Ấn tượng KDC Vĩnh Phú

Khu dân cư Vĩnh Phú I tọa lạc tại ấp Phú Hội và ấp Đông, thuộc xã Vĩnh Phú, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương là dự án đầu tiên được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt tại khu đô thị Vĩnh Phú và đã triển khai từ năm 2002.

Theo thông tin mới nhất từ Công ty Vũ Kiều, dự án Khu dân cư Vĩnh Phú I về cơ bản đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng và kể từ ngày 23.10.2010 Công ty đang cùng với khách hàng triển khai ký hợp đồng chuyển nhượng có công chứng để cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho khách hàng.

Dự án có một vị trí đặc biệt thuận lợi về giao thông và phát triển kinh tế: Nằm ngay ranh giới giữa Thủ Đức (TP.HCM) và Bình Dương, cách chợ Bến Thành và sân bay Tân Sơn Nhất 12km, ngã tư Hàng Xanh 8,5km, cách giao điểm quốc lộ 13 và quốc lộ 1A (ngã Tư Bình Phước) 800m, cạnh chợ đầu mối Tam Bình, bệnh viện phụ sản quốc tế Hạnh Phúc, gần bệnh viện đa khoa quốc tế Miền Đông 1.000 giường đang xây dựng, khu du lịch sinh thái Phương Nam, khu vui chơi giải trí Dìn Ký, cách quần thể dịch vụ cao cấp tại Bình Dương như sân golf Sông Bé, Trung tâm thương mại cao cấp tại KCN VSIP chỉ 10 phút đi xe.

Về quy mô, dự án khu dân cư Vĩnh Phú I có diện tích lên đến 101,7ha. Tổng vốn đầu tư cho dự án là 820 tỉ đồng và được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 có quy mô xây dựng 22,5ha với vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khoảng 342 tỉ đồng. Mạng lưới giao thông trong khu dân cư được chú trọng đầu tư với các tuyến đường chính, đường phụ… bảo đảm yêu cầu giao thông thông suốt cho nội bộ khu dân cư và liên thông với mạng lưới giao thông bên ngoài.

Theo thiết kế, khu dân cư Vĩnh Phú I có phần đất ở 53%, đất công viên cây xanh và đường giao thông 38,8%, đất kinh doanh dịch vụ 3,7% và đất công trình công cộng 4,9%. Số lượng nền tại Khu dân cư Vĩnh Phú I là 2.032 nền, trong đó có 1.204 nền biệt thự diện tích khoảng 200m2/nền, 408 nền nhà liên kế vườn và 420 nền nhà phố diện tích khoảng 120m2/nền. Người có nhu cầu có thể ký hợp đồng có công chứng trực tiếp với chủ đầu tư và chuyển ngay thủ tục lên cơ quan chức năng để được cấp sổ đỏ.

Những điểm nổi bật nhất của dự án

Theo những nhà đầu tư địa ốc mà chúng tôi có dịp tiếp xúc thì có nhiều lý do để người có nhu cầu mua nhà lựa chọn dự án Vĩnh Phú I. Thứ nhất là vì vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi. Tuy dự án này thuộc tỉnh Bình Dương nhưng nó rất gần với TP.HCM thông qua hệ thống giao thông huyết mạch là đường xuyên Á hoặc quốc lộ 13. Thứ hai, đây là một dự án nằm trong tổng thể quy hoạch chung hoàn hảo của huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Thứ ba, đặc biệt dự án Vĩnh Phú I có hệ thống sông Vĩnh Bình và các kênh rạch bao quanh, vừa tạo cảnh quan đẹp vừa góp phần điều hòa khí hậu, làm cho không khí trong lành và mát mẻ ngay cả trong mùa nắng gắt. Thứ tư là hạ tầng cao cấp, những nhà đầu tư bất động sản khi đến tham quan dự án đều đánh giá rất cao về sự chăm chút hết sức chu đáo trong từng hạng mục công trình của chủ đầu tư. Tất cả hệ thống điện nước, cáp viễn thông… tại khu dự án đều được bố trí ngầm và có tính mỹ quan cao. Thậm chí cao độ nền tại dự án này được thi công cao hơn mức qui định trong sơ đồ quy hoạch, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây dựng nhà ở sau này cũng như đảm bảo thoát nước tốt.

“Dù dự án được xây dựng chu đáo và kỹ lưỡng như vậy nhưng mức giá tại đây rất dễ chịu, chỉ từ trên 6 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng/m2. Ngoài ra, khách hàng chỉ cần trả trước 30% giá trị khu đất, số còn lại thì ngân hàng có thể hỗ trợ, miễn là khách hàng chứng minh được khả năng chi trả”, chị Lê Tú Lan, Phó giám đốc Công ty Vũ Kiều nói.

Từ quyết tâm biến vùng đất ngập nước hiệu quả sản xuất nông nghiệp rất thấp thành một khu dân cư tiện nghi của Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng - Thương mại Vũ Kiều, đến nay Khu dân cư Vĩnh Phú I đang hình thành và hứa hẹn trong tương lai gần, đây là khu dân cư đẹp nằm trong khu vực phát triển kinh tế của Bình Dương và TP.HCM